Hội Cựu chiến binh xã Thiệu Ngọc tổng kết công tác năm 2020

Đăng lúc: 17/12/2020 (GMT+7)
100%

Chiều ngày 16/12/2020, Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Thiệu Ngọc tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Dự Hội nghị có các đồng chí Ban Chấp hành Hội CCB và đại diện Thường trực Đảng ủy xã dự và chỉ đạo hội nghị
New Picture (4).png
Đồng chí Ngô Đại Tá - Chủ tịch và đồng chí Nguyễn Văn Thanh - PCT Hội tặng giấy khen cho các nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020
Tại Hội nghị, đồng chí Ngô Đại Tá - Chủ tịch Hội CCB xã đã báo cáo Tổng kết công tác hoạt động Hội năm 2020 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Hội Cựu chiến binh xã Thiệu Ngọc có 354 hội viên, trong đó hội viên là đảng viên 115 đồng chí, tham gia kháng chiến chống pháp 8 đồng chí, chống mỹ 185 đồng chí, tham gia bảo vệ tổ quốc 161 đồng chí, hội viên là nữ 28 đồng chí. Trong năm 2020 Hội CCB xã đã làm tốt công tác tuyên truyền vận động cán bộ hội và nhân dân thực hiện tốt đường lối, chủ trương, chính sách của đảng và pháp luật của nhà nước đồng thời chỉ đạo các chi hội tiếp tục đẩy mạnh việc “học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, phong trào thi đua “CCB gương mẫu” xây dựng mô hình “tổ an ninh CCB tự quản” có 67/78 tổ an ninh xã hội do hội viên hội CCB phụ trách. Kết quả trong năm 2020, có 2/6 chi hội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, có trên 98.5% cán bộ, hội viên CCB thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước; 99% gia đình hội viên CCB gương mẫu. Tính đến tháng 12/2020 hội đã xây dựng được nguồn quỹ cố định trên 44 triệu đồng, quỹ thu, chi thực hiện hàng năm tại các chi hội bình quân 10 triệu đồng/chi hội; Vận động các cán bộ, hội viên đóng góp quỹ xây nhà nghĩa tình đồng đội do Huyện hội phát động được 7.224.000 đồng; Quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung và tỉnh Quảng Nam kết nghĩa bị lũ lụt được 9.824.000đ (100% hội viên tham gia đóng góp), ngoài ra Hội còn thực hiện tốt công tác phối kết hợp với các ban, ngành, đoàn thể xã trong mọi hoạt động thực hiện nhiệm vụ chính trị, xã hội tại địa phương.
New Picture (5).png
Những kết quả công tác và thành tích mà Hội Cựu chiến binh xã đạt được trong thời gian qua là rất đáng trân trọng, xứng đáng là chỗ dựa tin cậy của cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong xã. Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đỗ Thành Đồng -Bí thư Đảng ủy đã ghi nhận và đánh giá cao hoạt động và những đóng góp của Hội Cựu chiến binh đối với sự phát kinh tế - xã hội quốc phòng, an ninh và xây dựng đảng của xã nhà trong năm vừa qua, đồng thời đồng chí mong muốn toàn thể cán bộ, hội viên Hội cựu chiến binh trong năm 2021 tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, phát huy truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”, tiếp tục nâng cao chất lư­ợng hoạt động nhằm xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, tập trung làm tốt công tác tuyên truyền và thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới; công tác vệ sinh môi trường; phong trào toàn dân xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư; Tích cực phát hiện và thông tin kịp thời đến cơ quan chức năng về các tệ nạn xã hội thông qua các mô hình đoạn đường Hội cựu chiến binh tự quản. Tập trung làm tốt công tác vận động con em hội viên và thanhniên trong xã thực hiện tốt Luật nghĩa vụ quân sự năm 2021. Tiếp tục vận động kết nạp hội viên mới, quan tâm đến hội viên có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, hội viên cao tuổi với phương châm không để hội viên nào phải bỏ lại phía sau, làm tốt công tác phát triển quỹ hội phấn đấu đạt chỉ tiêu 700 nghìn đồng/hội viên, xây dựng được 01 đến 02 mô hình điểm trọng tâm trong năm để tập trung chỉ đạo và nhân rộng mô hình.
Tại Hội nghị, Hội cựu chiến binh huyện Thiệu Hóa đã tặng giấy khen cho 02 tập thể Chi hội thôn Chẩn Xuyên 2 và Chi hội thôn Tân Sơn và 06 đồng chí: Lê Quang Thắng – thôn Chẩn Xuyên 1, Lê Quý Chung – thôn Chẩn Xuyên 2, Ngô Văn Bổng – thôn Tân Bình 1, Ngô Huy Thục- thôn Tân Bình 2, Ngô Văn Lý – thôn Tân Sơn, Đặng Thị Thiện – thôn Thiện Phong đã có những thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua hội viên cựu chiến binh gương mẫu năm 2020.
Cổng thông tin điện tử xã Thiệu Ngọc

Hội Cựu chiến binh xã Thiệu Ngọc tổng kết công tác năm 2020

Đăng lúc: 17/12/2020 (GMT+7)
100%