Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
202282

Phát biểu của Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã tại Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh xã Thiệu Ngọc lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022-2027

Đăng lúc: 24/03/2022 (GMT+7)
100%

Kính thưa Đoàn Chủ tịch Đại hội
Kính thưa các vị Đại Biểu! Thưa Đại hội
Hôm nay, tôi cùng các đồng chí lãnh đạo xã rất vui mừng, phấn khởi đến dự Đại hội đại biểu Hội CCB xã lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022 – 2027, một sự kiện lớn, quan trọng trong đời sống chính trị tinh thần của Cựu chiến binh, cựu quân nhân và nhân dân trong toàn xã.
Thay mặt Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã, Tôi nhiệt liệt chào mừng các vị khách quý, các vị đại biểu và 100 đại biểu đại diện cho 354 hội viên cựu chiến binh xã nhà, những cán bộ, chiến sỹ tiêu biểu cho phẩm chất, trí tuệ của bộ đội Cụ Hồ, của lực lượng CCB trong xã đã về tham dự Đại hội.
Nhân dịp Sự kiện quan trọng này, Tôi xin gửi tới các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, gia đình có công với nước cùng toàn thể các hội viên Hội CCB, Cựu quân nhân, Cựu thanh niên xung phong trong xã lời hỏi thăm hỏi ân cần, lời tri ân sâu sắc những cống hiến, hy sinh to lớn đối với Tổ quốc, với quê hương.
Xin gửi tới các quý vị đại biểu, khách quý và toàn thể các đồng chí về dự Đại hội lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc. Chúc Đại hội thành công tốt đẹp!
New Picture (52).png
Đồng chí Đỗ Thành Đồng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã thay mặt lãnh đạo xã tặng hoa, chúc mừng Đại hội
Kính thưa các đồng chí.
Từ khi Hội CCB được thành lập đến nay, phát huy bản chất và truyền thống của “Bộ đội Cụ Hồ”, dưới sự lãnh đạo của Đảng, được sự giúp đỡ của chính quyền, MTTQ và sự phối hợp của các ngành, đoàn thể quần chúng; trong nhiệm kỳ vừa qua, Hội CCB xã đã khắc phục khó khăn, đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, đưa phong trào hoạt động của Hội không ngừng phát triển, ngày càng khẳng định vai trò trong việc tập hợp, đoàn kết, phát huy sức sáng tạo của CCB trong công cuộc xây dựng nông thôn mới, góp phần cùng Đảng bộ và Nhân dân trong xã vượt qua những khó khăn, thách thức, hoàn thành vượt mức nhiều chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh; trở thành tổ chức chính trị - xã hội nòng cốt trong hệ thống chính trị, được cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân ghi nhận, tín nhiệm và tin yêu.
Trong nhiệm kỳ vừa qua, Hội Cựu chiến binh xã nhà đã bám sát các chương trình, nội dung công tác của huyện Hội, sự chỉ đạo của Đảng uỷ, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; tuyên truyền, vận động hội viên chấp hành tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước; tích cực tham gia vào các chương trình phát triển kinh tế, xã hội và xây dựng hệ thống chính trị. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với các cấp chính quyền, các ngành và Mặt trận Tổ quốc triển khai tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động xã hội, đưa các hoạt động này ngày càng đi vào chiều sâu và mang lại hiệu quả thiết thực. V́ì vậy, hầu hết các chỉ tiêu chủ yếu đề ra của nhiệm kỳ 2017 - 2022 đều đạt và vượt kế hoạch, nhiều chỉ tiêu vượt ở mức cao, làm cho vai trò, vị trí, uy tín của Hội Cựu chiến binh trong đời sống, chính trị, xã hội của xã ngày càng nâng cao.
Bên cạnh đó, Hội đã phát huy vai trò gương mẫu của cán bộ, hội viên trong việc nêu gương sáng, vận động quần chúng nhân dân thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở, tham gia các hoạt động giám sát, đấu tranh phòng chống chống tội phạm, tệ nạn xã hội và các biểu hiện tiêu cực,tham nhũng, lãng phí. Làm tốt công tác nắm tình hình, phản ánh và đề xuất với cấp uỷ, giải quyết kịp thời những vấn đề bức xúc, nổi cộm và mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân. Phối hợp chặt chẽ với các lực lượng công an, quân sự thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác quốc phòng, an ninh góp phần quan trọng giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã. Hiện nay có 67/82 Tổ trưởng tổ an ninh trật tự ở thôn là Hội viên hội cựu chiến binh, Hội cũng đang đảm nhận 6 đoạn đường tự quản về an ninh trật tự, vệ sinh môi trường và nhiều nhiệm vụ quan trọng khác ở địa phương.
Hội đã tổ chức, động viên các cựu chiến binh nêu cao ý chí tự lực tự cường, đoàn kết, giúp nhau phát triển kinh tế, vươn lên thoát khỏi đói nghèo và nâng cao đời sống, góp phần tích cực vào thực hiện có hiệu quả các chương trình phát triển kinh tế - xã hội và công tác xóa đói, giảm nghèo, qua tổng kết 5 nămphong trào “CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” đã có nhiều hội viên xây dựng được mô hình kinh tế giỏi như đồng chíThiều Văn Hiền thôn Tân Bình 2 với mô hình nhà màng trồng dưa Kim hoàn hậụ, dưa Baby, Đồng chí Đỗ Văn Thiện thôn Chẩn Xuyên 1, Lâm Quốc Chính, Lâm Quốc Phương thôn Chẩn Xuyên 2, Nguyễn Duy Tài thôn Tân Bình 2, Nguyễn Văn Khuê, Thiều Văn Giáo thôn Tân Sơn. Lê Tất Bắc thôn Thiện phong …
Hội đã đẩy mạnh các hoạt động tình nghĩa, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của Cựu chiến binh, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của hội viên; cùng với các ban, ngành chức năng, giải quyết kịp thời chế độ chính sách cho Cựu chiến binh, thăm hỏi khi gặp khó khăn, hoạn nạn, tạo nên sự đoàn kết, gắn bó giữa các hội viên, trở thành động lực thu hút cựu chiến binh vào tổ chức Hội. Trong 5 năm đã phối hợp giải quyết chế độ cho 1.151 CCB và CQN, lập hồ sơ truy tặng 7 mẹ Việt Nam anh hùng, giúp đỡ hỗ trợ xây dựng 2 nhà tình nghĩa từ quỹ nghĩa tình đồng đội.
Trong công tác xây dựng Đảng và chính quyền, Hội đã chủ động, tích cực tham gia đóng góp ý kiến vào công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của đảng và chính quyền; thực hiện tốt Quyết định 217, 218 của Bộ Chính trị về Quy chế giám sát, phản biện xã hội; giới thiệu hội viên ưu tú tham gia cấp uỷ và Hội đồng nhân dân các cấp nhiềm kỳ 2020-2025 có 17 đồng chí được bầu trong cấp ủy, trong đó Đảng ủy xã 04 đồng chí, 10 đồng chí là đại biểu HĐND xã chiếm 45% tổng số đại biểu HĐND của xã.
Hội đã phối hợp với Đoàn thanh niên làm tốt công tác giáo dục truyền thống yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ, trong 5 năm đã động viên được 38 thanh niên lên đường nhập ngũ, phát hiện và bồi dưỡng cho Đảng xem xét, kết nạp những quần chúng ưu tú, góp phần quan trọng vào việc xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh, xây dựng Nhà nước của dân, do dân và vì dân.
Những kết quả công tác và thành tích mà Hội Cựu chiến binh xã đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua là rất đáng trân trọng. Tôi ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao hoạt động và những đóng góp của Hội Cựu chiến binh xã đối với sự phát triển chung của xã nhà, Hội cựu chiến binh xã nhà xứng đáng là chỗ dựa tin cậy của cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong toàn xã, là tấm gương, là hình ảnh trân quý để các cấp hội học tập và noi theo.
Thay mặt Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ xã, Tôi nhiệt liệt hoan nghênh, chúc mừng Hội Cựu chiến binh và toàn thể các đồng chí hội viên Hội cựu chiến binh trong toàn xã.
Tuy vậy, trong nhiệm kỳ qua, hoạt động của Hội Cựu chiến binh vẫn còn những hạn chế, khuyết điểm như trong báo cáo chính trị của Hội đã nêu, đó là: Nội dung, hoạt động của Hội tuy có nhiều đổi mới nhưng chưa đáp ứng kịp với yêu cầu trong tình hình mới. Chất lượng hoạt động của một số chi Hội chưa cao. Chưa phát huy hết được tiềm năng to lớn và sức mạnh tổng hợp của Hội Cựu chiến binh trong việc tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và củng cố hệ thống chính trị ở cơ sở. Phong trào thi đua trong các chi hội phát triển còn chưa đồng đều và liên tục. Việc tổng kết những mô hình, điển hình tiên tiến để nhân ra diện rộng còn chậm. Phong trào đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế chưa đạt mục tiêu, mô hình chưa rõ nét.
New Picture (53).png
Ban chấp hành Hội cựu chiến bính khóa IX, nhiệm kỳ 2022 – 2027
Kính thưa các đồng chí.
Công tác cựu chiến binh là một trong những công tác vận động quần chúng quan trọng của Đảng, là trách nhiệm của hệ thống chính trị, của các cấp, các ngành và toàn xã hội. Trong bối cảnh tình hình kinh tế, chính trị, quan hệ với các nước lớn, các trung tâm khu vực trên thế giới đang diễn biến phức tạp, khó lường (như chiến tranh giữa Nga và Ukraina đang diễn ra làm ảnh hưởng nhiều đến đời sống chính trị toàn thế giới). vì vậy, Hội Cựu chiến binh cần phải thể hiện rõ vai trò, vị trí là lực lượng chính trị tin cậy bảo vệ, xây dựng Đảng, chính quyền và chế độ xã hội chủ nghĩa, góp phần giữ vững ổn định chính trị, tạo môi trường thuận lợi để xây dưng xã nhà thành xã Nông thôn mới nâng cao, thôn Nông thôn mới kiểu mẫu, xây dựng đô thị Ngọc Vũ trong tương lai.
Trước nhiệm vụ, vẻ vang nhưng hết sức nặng nề nêu trên, để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Hội Cựu chiến binh xã lần thứ IX và đạt được mục tiêu "làm cho tất cả quân nhân, khi trở về đời thường đều phát huy được truyền thống bộ đội Cụ Hồ trên mặt trận mới"; đưa hoạt động của Hội cựu chiến binh ngày càng đi vào chiều sâu. Tôi xin nhấn mạnh, gợi mở một số vấn đề để các đồng chí đại biểu dự Đại hội cùng trao đổi, thảo luận và vận dụng tổ chức thực hiện nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2022 - 2027.
Một là: Cần tiếp tục quán triệt sâu sắc các Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến toàn thể cán bộ, hội viên; vận động hội viên thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế, giữ vững an ninh - quốc phòng; xây dựng hội vững về chính trị, tư tưởng - mạnh về tổ chức và cán bộ. Tiếp tục triển khai thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 khóa 13 về xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, động viên cán bộ, hội viên không ngừng nâng cao cảnh giác cách mạng, kịp thời phát hiện và kiên quyết đấu tranh với những quan điểm sai trái của các thế lực thù địch, đấu tranh chống lại các biểu hiện suy thoái về chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống và tự diễn biến, tự chuyển hóa.
Hai là:Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ đồng bộ nội dung, phương thức hoạt động và hình thức tập hợp. Ngay sau Đại hội Ban chấp hành khóa mới cần phải chọn nội dung cụ thể để làm khâu đột phá, tạo điểm nhấn của nhiệm kỳ, khắc phục ngay tính hành chính và hình thức; coi trọng sinh hoạt tư tưởng văn hoá, dân chủ, gắn bó tình đồng chí, đồng đội; đi sâu vào từng đối tượng, từng thế hệ, từng lứa tuổi cựu chiến binh, lấy các chi hội làm nòng cốt. Quan tâm phát triển tổ chức Hội, tăng cường công tác kết nạp hội viên mới, nâng tỷ lệ tập hợp, thu hút hội viên tham gia các hoạt động của tổ chức Hội phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ có 99% CCB, Cựu quân nhân tham gia sinh hoạt Hội kết nạp mới được 30 đến 40 hội viên trở lên. Chủ động rà soát, bổ sung, nhiệm vụ và Xây dựng Quy chế hoạt động phù hợp với thực tiễn của xã; tiếp tục xây dựng mối quan hệ và phối hợp hoạt động với các đoàn thể chính trị - xã hội, đảm bảo phù hợp với tình hình mới, tạo sức mạnh tổng hợp thực hiện các nhiệm vụ chính trị của xã nhà.
Ba là:Xây dựng các chương trình, kế hoạch hoạt động của Hội gắn với các chương trình phát kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh của xã, chủ động tham gia và đề xuất đảm nhận các phần việc mà Hội có thế mạnh. Tiếp tục triển khai tốt phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, làm giàu cho bản thân, gia đình, quê hương. Đẩy mạnh các hoạt động tình nghĩa trong cựu chiến binh, động viên, giúp đỡ, hỗ trợ nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững để ngày càng có nhiều cựu chiến binh có kinh tế khá và giàu, không có hội viên hội cựu chiến binh thuộc diện hộ nghèo. Hội viên Hội CCB phải thực sự gương mẫu đi đầu trong các phong trào của xã phát động, như các phong trào xây dựng NTM, Phong trào hiến đất mở đường, Công tác giải phóng mặt bằng các dự án, Xây mới, chỉnh trang hàng rào theo hướng văn minh hiện đại, Phong trào mua thùng đựng rác thải, trồng hoa thay thế cỏ dại …vvv
Bốn là:Dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở, xây dựng đời sống văn hoá tinh thần lành mạnh, tích cực tham gia đấu tranh chống quan liêu tham nhũng, lãng phí, giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp cho hội viên, chủ động nắm tình hình, tham gia giải quyết những vấn đề bức xúc, nổi cộm ở cơ sở, đảm bảo an ninh nông thôn. Thường xuyên làm tốt công tác sơ tổng kết, rút kinh nghiệm, khen thưởng động viên kịp thời, nhân ra diện rộng những gương tốt, những điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua của Hội Cựu chiến binh, chủ động phối hợp với Đoàn thanh niên đẩy mạnh việc giáo dục truyền thống yêu nước, truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, phấn đấu hàng năm hoàn thành nhiệm vụ tuyển quân, đảm bảo đủ số thanh niênnhập ngũ theo chỉ tiêu huyện giao.
Năm là : Một nội dung hết sức quan trọng để đưa Đại hội đến thành công tốt đẹp, đó là công tác bầu Ban chấp hành khóa mới, bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp huyện. Tôi đề nghị các đại biểu về dự Đại hội phải nêu cao tinh thần trách nhiệm trước toàn thể hội viên cựu chiến binh xã, sáng suốt lựa chọn những đồng chí có đủ phẩm chất đạo đức trình độ, năng lực công tác, uy tín, được cấp ủy đảng và Hội cấp trên định hướng chỉ đạo để bầu vào BCHnhiệm kỳ 2022-2027 đảm bảo về số lượng, về cơ cấu và thành phần để lãnh đạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội đề ra.
New Picture (54).png
Tặng hoa các đồng chí ủy viên BCH khóa 2017 - 2022 nghỉ công tác không tham gia Ban chấp hànhnhiệm kỳ 2022 – 2027
Kính thưa các đồng chí, Thưa toàn thể Đại hội.
Nhân dịp này, tôi xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo hướng dẫn giúp đỡ của Ban thường vụ Hội CCB huyện Thiệu Hóa đã luôn dành tình cảm, sự quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện để Hội CCB xã Thiệu Ngọc hoàn thành tốt nhiệm vụ, xứng đáng với kỳ vọng, niềm tin của cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã.
Phát huy phẩm chất và truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ" và truyền thống của Cựu chiến binh Việt Nam. Tôi tin tưởng rằng Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh xã lần thứ IX nhiệm kỳ 2017-2022, sẽ thực sự là Đại hội: Đoàn kết, bình đẳng, kỷ cương, dân chủ và trí tuệ, khơi dậy tiềm năng, sức sáng tạo của các thế hệ Cựu chiến binh, tạo khí thế thi đua cho phong trào Cựu chiến binh phát triển lên một tầm cao mới - xứng đáng với vai trò là tổ chức chính trị - xã hội, đại diện cho ý chí và quyền lợi của cựu chiến binh; là thành viên quan trọng của Mặt trận Tổ Quốc và là cơ sở chính trị của chính quyền nhân dân, đóng góp thiết thực vào sự nghiệp xây dựng xã Nông thôn mới nâng cao, thôn nông thôn mới kiểu mẫu và xây dựng đô thị Ngọc Vũ trong tương lai.
Một lần nữa, xin chúc các vị khách quý cùng đại biểu dự Đại hội mạnh khoẻ, hạnh phúc - Chúc Đại hội thành công tốt đẹp.

Phát biểu của Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã tại Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh xã Thiệu Ngọc lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022-2027

Đăng lúc: 24/03/2022 (GMT+7)
100%

Kính thưa Đoàn Chủ tịch Đại hội
Kính thưa các vị Đại Biểu! Thưa Đại hội
Hôm nay, tôi cùng các đồng chí lãnh đạo xã rất vui mừng, phấn khởi đến dự Đại hội đại biểu Hội CCB xã lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022 – 2027, một sự kiện lớn, quan trọng trong đời sống chính trị tinh thần của Cựu chiến binh, cựu quân nhân và nhân dân trong toàn xã.
Thay mặt Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã, Tôi nhiệt liệt chào mừng các vị khách quý, các vị đại biểu và 100 đại biểu đại diện cho 354 hội viên cựu chiến binh xã nhà, những cán bộ, chiến sỹ tiêu biểu cho phẩm chất, trí tuệ của bộ đội Cụ Hồ, của lực lượng CCB trong xã đã về tham dự Đại hội.
Nhân dịp Sự kiện quan trọng này, Tôi xin gửi tới các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, gia đình có công với nước cùng toàn thể các hội viên Hội CCB, Cựu quân nhân, Cựu thanh niên xung phong trong xã lời hỏi thăm hỏi ân cần, lời tri ân sâu sắc những cống hiến, hy sinh to lớn đối với Tổ quốc, với quê hương.
Xin gửi tới các quý vị đại biểu, khách quý và toàn thể các đồng chí về dự Đại hội lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc. Chúc Đại hội thành công tốt đẹp!
New Picture (52).png
Đồng chí Đỗ Thành Đồng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã thay mặt lãnh đạo xã tặng hoa, chúc mừng Đại hội
Kính thưa các đồng chí.
Từ khi Hội CCB được thành lập đến nay, phát huy bản chất và truyền thống của “Bộ đội Cụ Hồ”, dưới sự lãnh đạo của Đảng, được sự giúp đỡ của chính quyền, MTTQ và sự phối hợp của các ngành, đoàn thể quần chúng; trong nhiệm kỳ vừa qua, Hội CCB xã đã khắc phục khó khăn, đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, đưa phong trào hoạt động của Hội không ngừng phát triển, ngày càng khẳng định vai trò trong việc tập hợp, đoàn kết, phát huy sức sáng tạo của CCB trong công cuộc xây dựng nông thôn mới, góp phần cùng Đảng bộ và Nhân dân trong xã vượt qua những khó khăn, thách thức, hoàn thành vượt mức nhiều chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh; trở thành tổ chức chính trị - xã hội nòng cốt trong hệ thống chính trị, được cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân ghi nhận, tín nhiệm và tin yêu.
Trong nhiệm kỳ vừa qua, Hội Cựu chiến binh xã nhà đã bám sát các chương trình, nội dung công tác của huyện Hội, sự chỉ đạo của Đảng uỷ, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; tuyên truyền, vận động hội viên chấp hành tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước; tích cực tham gia vào các chương trình phát triển kinh tế, xã hội và xây dựng hệ thống chính trị. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với các cấp chính quyền, các ngành và Mặt trận Tổ quốc triển khai tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động xã hội, đưa các hoạt động này ngày càng đi vào chiều sâu và mang lại hiệu quả thiết thực. V́ì vậy, hầu hết các chỉ tiêu chủ yếu đề ra của nhiệm kỳ 2017 - 2022 đều đạt và vượt kế hoạch, nhiều chỉ tiêu vượt ở mức cao, làm cho vai trò, vị trí, uy tín của Hội Cựu chiến binh trong đời sống, chính trị, xã hội của xã ngày càng nâng cao.
Bên cạnh đó, Hội đã phát huy vai trò gương mẫu của cán bộ, hội viên trong việc nêu gương sáng, vận động quần chúng nhân dân thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở, tham gia các hoạt động giám sát, đấu tranh phòng chống chống tội phạm, tệ nạn xã hội và các biểu hiện tiêu cực,tham nhũng, lãng phí. Làm tốt công tác nắm tình hình, phản ánh và đề xuất với cấp uỷ, giải quyết kịp thời những vấn đề bức xúc, nổi cộm và mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân. Phối hợp chặt chẽ với các lực lượng công an, quân sự thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác quốc phòng, an ninh góp phần quan trọng giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã. Hiện nay có 67/82 Tổ trưởng tổ an ninh trật tự ở thôn là Hội viên hội cựu chiến binh, Hội cũng đang đảm nhận 6 đoạn đường tự quản về an ninh trật tự, vệ sinh môi trường và nhiều nhiệm vụ quan trọng khác ở địa phương.
Hội đã tổ chức, động viên các cựu chiến binh nêu cao ý chí tự lực tự cường, đoàn kết, giúp nhau phát triển kinh tế, vươn lên thoát khỏi đói nghèo và nâng cao đời sống, góp phần tích cực vào thực hiện có hiệu quả các chương trình phát triển kinh tế - xã hội và công tác xóa đói, giảm nghèo, qua tổng kết 5 nămphong trào “CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” đã có nhiều hội viên xây dựng được mô hình kinh tế giỏi như đồng chíThiều Văn Hiền thôn Tân Bình 2 với mô hình nhà màng trồng dưa Kim hoàn hậụ, dưa Baby, Đồng chí Đỗ Văn Thiện thôn Chẩn Xuyên 1, Lâm Quốc Chính, Lâm Quốc Phương thôn Chẩn Xuyên 2, Nguyễn Duy Tài thôn Tân Bình 2, Nguyễn Văn Khuê, Thiều Văn Giáo thôn Tân Sơn. Lê Tất Bắc thôn Thiện phong …
Hội đã đẩy mạnh các hoạt động tình nghĩa, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của Cựu chiến binh, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của hội viên; cùng với các ban, ngành chức năng, giải quyết kịp thời chế độ chính sách cho Cựu chiến binh, thăm hỏi khi gặp khó khăn, hoạn nạn, tạo nên sự đoàn kết, gắn bó giữa các hội viên, trở thành động lực thu hút cựu chiến binh vào tổ chức Hội. Trong 5 năm đã phối hợp giải quyết chế độ cho 1.151 CCB và CQN, lập hồ sơ truy tặng 7 mẹ Việt Nam anh hùng, giúp đỡ hỗ trợ xây dựng 2 nhà tình nghĩa từ quỹ nghĩa tình đồng đội.
Trong công tác xây dựng Đảng và chính quyền, Hội đã chủ động, tích cực tham gia đóng góp ý kiến vào công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của đảng và chính quyền; thực hiện tốt Quyết định 217, 218 của Bộ Chính trị về Quy chế giám sát, phản biện xã hội; giới thiệu hội viên ưu tú tham gia cấp uỷ và Hội đồng nhân dân các cấp nhiềm kỳ 2020-2025 có 17 đồng chí được bầu trong cấp ủy, trong đó Đảng ủy xã 04 đồng chí, 10 đồng chí là đại biểu HĐND xã chiếm 45% tổng số đại biểu HĐND của xã.
Hội đã phối hợp với Đoàn thanh niên làm tốt công tác giáo dục truyền thống yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ, trong 5 năm đã động viên được 38 thanh niên lên đường nhập ngũ, phát hiện và bồi dưỡng cho Đảng xem xét, kết nạp những quần chúng ưu tú, góp phần quan trọng vào việc xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh, xây dựng Nhà nước của dân, do dân và vì dân.
Những kết quả công tác và thành tích mà Hội Cựu chiến binh xã đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua là rất đáng trân trọng. Tôi ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao hoạt động và những đóng góp của Hội Cựu chiến binh xã đối với sự phát triển chung của xã nhà, Hội cựu chiến binh xã nhà xứng đáng là chỗ dựa tin cậy của cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong toàn xã, là tấm gương, là hình ảnh trân quý để các cấp hội học tập và noi theo.
Thay mặt Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ xã, Tôi nhiệt liệt hoan nghênh, chúc mừng Hội Cựu chiến binh và toàn thể các đồng chí hội viên Hội cựu chiến binh trong toàn xã.
Tuy vậy, trong nhiệm kỳ qua, hoạt động của Hội Cựu chiến binh vẫn còn những hạn chế, khuyết điểm như trong báo cáo chính trị của Hội đã nêu, đó là: Nội dung, hoạt động của Hội tuy có nhiều đổi mới nhưng chưa đáp ứng kịp với yêu cầu trong tình hình mới. Chất lượng hoạt động của một số chi Hội chưa cao. Chưa phát huy hết được tiềm năng to lớn và sức mạnh tổng hợp của Hội Cựu chiến binh trong việc tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và củng cố hệ thống chính trị ở cơ sở. Phong trào thi đua trong các chi hội phát triển còn chưa đồng đều và liên tục. Việc tổng kết những mô hình, điển hình tiên tiến để nhân ra diện rộng còn chậm. Phong trào đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế chưa đạt mục tiêu, mô hình chưa rõ nét.
New Picture (53).png
Ban chấp hành Hội cựu chiến bính khóa IX, nhiệm kỳ 2022 – 2027
Kính thưa các đồng chí.
Công tác cựu chiến binh là một trong những công tác vận động quần chúng quan trọng của Đảng, là trách nhiệm của hệ thống chính trị, của các cấp, các ngành và toàn xã hội. Trong bối cảnh tình hình kinh tế, chính trị, quan hệ với các nước lớn, các trung tâm khu vực trên thế giới đang diễn biến phức tạp, khó lường (như chiến tranh giữa Nga và Ukraina đang diễn ra làm ảnh hưởng nhiều đến đời sống chính trị toàn thế giới). vì vậy, Hội Cựu chiến binh cần phải thể hiện rõ vai trò, vị trí là lực lượng chính trị tin cậy bảo vệ, xây dựng Đảng, chính quyền và chế độ xã hội chủ nghĩa, góp phần giữ vững ổn định chính trị, tạo môi trường thuận lợi để xây dưng xã nhà thành xã Nông thôn mới nâng cao, thôn Nông thôn mới kiểu mẫu, xây dựng đô thị Ngọc Vũ trong tương lai.
Trước nhiệm vụ, vẻ vang nhưng hết sức nặng nề nêu trên, để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Hội Cựu chiến binh xã lần thứ IX và đạt được mục tiêu "làm cho tất cả quân nhân, khi trở về đời thường đều phát huy được truyền thống bộ đội Cụ Hồ trên mặt trận mới"; đưa hoạt động của Hội cựu chiến binh ngày càng đi vào chiều sâu. Tôi xin nhấn mạnh, gợi mở một số vấn đề để các đồng chí đại biểu dự Đại hội cùng trao đổi, thảo luận và vận dụng tổ chức thực hiện nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2022 - 2027.
Một là: Cần tiếp tục quán triệt sâu sắc các Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến toàn thể cán bộ, hội viên; vận động hội viên thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế, giữ vững an ninh - quốc phòng; xây dựng hội vững về chính trị, tư tưởng - mạnh về tổ chức và cán bộ. Tiếp tục triển khai thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 khóa 13 về xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, động viên cán bộ, hội viên không ngừng nâng cao cảnh giác cách mạng, kịp thời phát hiện và kiên quyết đấu tranh với những quan điểm sai trái của các thế lực thù địch, đấu tranh chống lại các biểu hiện suy thoái về chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống và tự diễn biến, tự chuyển hóa.
Hai là:Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ đồng bộ nội dung, phương thức hoạt động và hình thức tập hợp. Ngay sau Đại hội Ban chấp hành khóa mới cần phải chọn nội dung cụ thể để làm khâu đột phá, tạo điểm nhấn của nhiệm kỳ, khắc phục ngay tính hành chính và hình thức; coi trọng sinh hoạt tư tưởng văn hoá, dân chủ, gắn bó tình đồng chí, đồng đội; đi sâu vào từng đối tượng, từng thế hệ, từng lứa tuổi cựu chiến binh, lấy các chi hội làm nòng cốt. Quan tâm phát triển tổ chức Hội, tăng cường công tác kết nạp hội viên mới, nâng tỷ lệ tập hợp, thu hút hội viên tham gia các hoạt động của tổ chức Hội phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ có 99% CCB, Cựu quân nhân tham gia sinh hoạt Hội kết nạp mới được 30 đến 40 hội viên trở lên. Chủ động rà soát, bổ sung, nhiệm vụ và Xây dựng Quy chế hoạt động phù hợp với thực tiễn của xã; tiếp tục xây dựng mối quan hệ và phối hợp hoạt động với các đoàn thể chính trị - xã hội, đảm bảo phù hợp với tình hình mới, tạo sức mạnh tổng hợp thực hiện các nhiệm vụ chính trị của xã nhà.
Ba là:Xây dựng các chương trình, kế hoạch hoạt động của Hội gắn với các chương trình phát kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh của xã, chủ động tham gia và đề xuất đảm nhận các phần việc mà Hội có thế mạnh. Tiếp tục triển khai tốt phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, làm giàu cho bản thân, gia đình, quê hương. Đẩy mạnh các hoạt động tình nghĩa trong cựu chiến binh, động viên, giúp đỡ, hỗ trợ nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững để ngày càng có nhiều cựu chiến binh có kinh tế khá và giàu, không có hội viên hội cựu chiến binh thuộc diện hộ nghèo. Hội viên Hội CCB phải thực sự gương mẫu đi đầu trong các phong trào của xã phát động, như các phong trào xây dựng NTM, Phong trào hiến đất mở đường, Công tác giải phóng mặt bằng các dự án, Xây mới, chỉnh trang hàng rào theo hướng văn minh hiện đại, Phong trào mua thùng đựng rác thải, trồng hoa thay thế cỏ dại …vvv
Bốn là:Dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở, xây dựng đời sống văn hoá tinh thần lành mạnh, tích cực tham gia đấu tranh chống quan liêu tham nhũng, lãng phí, giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp cho hội viên, chủ động nắm tình hình, tham gia giải quyết những vấn đề bức xúc, nổi cộm ở cơ sở, đảm bảo an ninh nông thôn. Thường xuyên làm tốt công tác sơ tổng kết, rút kinh nghiệm, khen thưởng động viên kịp thời, nhân ra diện rộng những gương tốt, những điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua của Hội Cựu chiến binh, chủ động phối hợp với Đoàn thanh niên đẩy mạnh việc giáo dục truyền thống yêu nước, truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, phấn đấu hàng năm hoàn thành nhiệm vụ tuyển quân, đảm bảo đủ số thanh niênnhập ngũ theo chỉ tiêu huyện giao.
Năm là : Một nội dung hết sức quan trọng để đưa Đại hội đến thành công tốt đẹp, đó là công tác bầu Ban chấp hành khóa mới, bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp huyện. Tôi đề nghị các đại biểu về dự Đại hội phải nêu cao tinh thần trách nhiệm trước toàn thể hội viên cựu chiến binh xã, sáng suốt lựa chọn những đồng chí có đủ phẩm chất đạo đức trình độ, năng lực công tác, uy tín, được cấp ủy đảng và Hội cấp trên định hướng chỉ đạo để bầu vào BCHnhiệm kỳ 2022-2027 đảm bảo về số lượng, về cơ cấu và thành phần để lãnh đạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội đề ra.
New Picture (54).png
Tặng hoa các đồng chí ủy viên BCH khóa 2017 - 2022 nghỉ công tác không tham gia Ban chấp hànhnhiệm kỳ 2022 – 2027
Kính thưa các đồng chí, Thưa toàn thể Đại hội.
Nhân dịp này, tôi xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo hướng dẫn giúp đỡ của Ban thường vụ Hội CCB huyện Thiệu Hóa đã luôn dành tình cảm, sự quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện để Hội CCB xã Thiệu Ngọc hoàn thành tốt nhiệm vụ, xứng đáng với kỳ vọng, niềm tin của cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã.
Phát huy phẩm chất và truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ" và truyền thống của Cựu chiến binh Việt Nam. Tôi tin tưởng rằng Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh xã lần thứ IX nhiệm kỳ 2017-2022, sẽ thực sự là Đại hội: Đoàn kết, bình đẳng, kỷ cương, dân chủ và trí tuệ, khơi dậy tiềm năng, sức sáng tạo của các thế hệ Cựu chiến binh, tạo khí thế thi đua cho phong trào Cựu chiến binh phát triển lên một tầm cao mới - xứng đáng với vai trò là tổ chức chính trị - xã hội, đại diện cho ý chí và quyền lợi của cựu chiến binh; là thành viên quan trọng của Mặt trận Tổ Quốc và là cơ sở chính trị của chính quyền nhân dân, đóng góp thiết thực vào sự nghiệp xây dựng xã Nông thôn mới nâng cao, thôn nông thôn mới kiểu mẫu và xây dựng đô thị Ngọc Vũ trong tương lai.
Một lần nữa, xin chúc các vị khách quý cùng đại biểu dự Đại hội mạnh khoẻ, hạnh phúc - Chúc Đại hội thành công tốt đẹp.
0 bình luận
(Bấm vào đây để nhận mã)

CÔNG KHAI TIẾN ĐỘ GIẢI QUYẾT TTHC

CHI TIẾT